THỦ TỤC THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CÔNG TY NƯỚC NGOÀI

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoàiDoanh nghiệp nước ngoài ngày nay không chỉ chú trọng phát triển mạng lưới trong nước mà còn mong muốn mở rộng phạm vi doanh nghiệp sang các nước trên thế giới nhằm mục đích tìm hiểu thị trường và thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại. Bởi lẽ đó, việc thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài và nhu cầu tìm hiểu thông tin về thủ tục là một điều tất yếu.

 

Hiểu được điều đó, Công ty luật Paspus cung cấp cho khách hàng thông tin cần thiết qua bài viết dưới đây.

 

I. ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CÔNG TY NƯỚC NGOÀI

 

Công ty nước ngoài muốn thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam cần đảm bảo các điều kiện sau:

 

 1. Công ty nước ngoài được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nước đó;

2. Công ty nước ngoài đã hoạt động ít nhất 01 năm, kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký;

3. Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh của công ty nước ngoài có quy định thời hạn hoạt động thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm tính từ ngày nộp hồ sơ;

4. Nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện : tìm hiểu thị trường và thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại

5. Trường hợp nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện không phù hợp với cam kết của Việt Nam hoặc công ty nước ngoài không thuộc quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, việc thành lập Văn phòng đại diện phải được sự chấp thuận của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ quản lý chuyên ngành (sau đây gọi chung là Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành).

 

Thủ tục thành lập văn phòng đại diên công ty nước ngoài

 

II. HỒ SƠ TIẾN HÀNH THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CÔNG TY NƯỚC NGOÀI

 

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện ( Mẫu MĐ-1);

2. Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của   nước ngoài;

3. Văn bản bổ nhiệm người đứng đầu Văn phòng đại diện công ty nước ngoài;

4. Bản sao báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất hoặc giấy tờ có giá trị tương đương;

5. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (nếu là người Việt Nam) hoặc bản sao hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) của người đứng đầu Văn phòng đại diện;

6. Tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Văn phòng đại diện bao gồm:

- Bản sao biên bản ghi nhớ hoặc thỏa thuận thuê địa điểm hoặc bản sao tài liệu chứng minh công ty có quyền khai thác, sử dụng địa điểm để đặt trụ sở Văn phòng đại diện;

- Bản sao tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Văn phòng đại cho thấy sự phù hợp về điều kiện an ninh, trật tự, an toàn vệ sinh lao động và các điều kiện khác theo quy định của pháp luật.

 

Số lượng hồ sơ: 1 bộ

Thời gian tiến hành: 7 – 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Cơ quan có thẩm quyền: Sở Công Thương hoặc Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao

Lệ phí cấp: 3.000.000 đồng

Lưu ý: Tài liệu từ mục 2 đến 6 phải dịch và chứng thực, Giấy đăng ký kinh doanh phải đc hợp pháp hóa lãnh sự.

 

III. THỦ TỤC THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

 

Công ty nước ngoài muốn thành lập văn phòng đại diện phải tiến hành các bước sau:

 

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền

Bước 2: Trong thời gian 7-10 ngày, cơ quan có thẩm quyền xem xét cấp Giấy phép thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài

Bước 3: Công bố thông tin trên Cổng thông tin đăng ký quốc gia về doanh nghiệp

Bước 4: Khắc dấu và đăng ký mẫu dấu

Bước 5: Đăng ký và kê khai mã số thuế

 

Lưu ý: Kể từ ngày 01/01/2017, văn phòng đại diện công ty nước ngoài sẽ không phải kê khai nộp thuế môn bài

 

IV. CHẾ ĐỘ BÁO CÁO

 

Trước ngày 30 tháng 01 hàng năm, Văn phòng đại diện có trách nhiệm gửi báo cáo theo mẫu của Bộ Công Thương về hoạt động của mình trong năm trước đó qua đường bưu điện tới Cơ quan cấp Giấy phép.

 

V. THỜI HẠN CỦA GIẤY PHÉP THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

 

Giấy phép thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài có thời hạn 05 năm nhưng không vượt quá thời hạn còn lại của Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của công ty nước ngoài trong trường hợp giấy tờ đó có quy định về thời hạn.

 

VI. DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

Công ty chúng tôi tự tin với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài. Pazpus sẽ là điểm đến tin cậy giúp gỡ rối mọi vướng mắc cho quý khách một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

 

Trên cơ sở các thông tin, tài liệu và các yêu cầu của nhà đầu tư, chúng tôi sẽ:

- Hướng dẫn nhà đầu tư chuẩn bị các giấy tờ pháp lý và tài chính;

- Soạn thảo các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện;

- Đại diện cho nhà đầu tư nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép thành lập văn phòng đại diện;

- Theo dõi tiến trình xử lí và thông báo kết quả nộp hồ sơ;

- Khắc dấu và đăng ký mẫu dấu cho văn phòng;

- Đăng ký và thông báo mã số thuế;

- Tư vấn pháp lý miễn phí 1 năm sau khi thành lập Văn phòng đại diện.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.


Liên kết có liên quan