THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CÔNG TY NƯỚC NGOÀI

Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoàiVăn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam là đơn vị phụ thuộc của công ty nước ngoài, được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam để tìm hiểu thị trường và thực hiện một số hoạt động xúc tiến thương mại mà pháp luật Việt Nam cho phép.

 

 Việc tiến hành các thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài sẽ tiến hành căn cứ theo quy định tại Nghị định 07/2016/NĐ-CP quy định chi tiết Luật thương mại về văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam và một số thông tư liên quan. Cụ thể, như thế nào? Pazpus sẽ giúp quý khách có cái nhìn chi tiết hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

 

Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài

 

I. ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CÔNG TY NƯỚC NGOÀI

 

Công ty nước ngoài muốn thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam cần đảm bảo các điều kiện sau:

 

 1. Công ty nước ngoài được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nước đó;

2. Công ty nước ngoài đã hoạt động ít nhất 01 năm, kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký;

3. Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh của công ty nước ngoài có quy định thời hạn hoạt động thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm tính từ ngày nộp hồ sơ;

4. Nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện : tìm hiểu thị trường và thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại

5. Trường hợp nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện không phù hợp với cam kết của Việt Nam hoặc công ty nước ngoài không thuộc quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, việc thành lập Văn phòng đại diện phải được sự chấp thuận của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ quản lý chuyên ngành (sau đây gọi chung là Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành).

 

III. THỦ TỤC TIẾN HÀNH THÀNH LẬP

 

HỒ SƠ BAO GỒM:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện ( Mẫu MĐ-1);

2. Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của   nước ngoài;

3. Văn bản bổ nhiệm người đứng đầu Văn phòng đại diện công ty nước ngoài;

4. Bản sao báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất hoặc giấy tờ có giá trị tương đương;

5. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (nếu là người Việt Nam) hoặc bản sao hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) của người đứng đầu Văn phòng đại diện;

6. Tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Văn phòng đại diện bao gồm:

- Bản sao biên bản ghi nhớ hoặc thỏa thuận thuê địa điểm hoặc bản sao tài liệu chứng minh công ty có quyền khai thác, sử dụng địa điểm để đặt trụ sở Văn phòng đại diện;

- Bản sao tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Văn phòng đại cho thấy sự phù hợp về điều kiện an ninh, trật tự, an toàn vệ sinh lao động và các điều kiện khác theo quy định của pháp luật.

 

SỐ LƯỢNG HỒ SƠ: 1 bộ

THỜI GIAN TIẾN HÀNH: 7 – 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

CƠ QUAN CÓ THẨM QUYỀN: Sở Công Thương hoặc Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao

Lệ phí cấp: 3.000.000 đồng

Lưu ý: Tài liệu từ mục 2 đến 6 phải dịch và chứng thực, Giấy đăng ký kinh doanh phải đc hợp pháp hóa lãnh sự.

 

IV. CÁC THỦ TỤC TIẾN HÀNH SAU KHI THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

 

1. Công bố thông tin trên Cổng thông tin đăng ký quốc gia về doanh nghiệp

 

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện, doanh nghiệp phải tiến hành công bố thông tin trên Cổng thông tin đăng ký quốc gia về doanh nghiệp.

 

2. Khắc dấu và đăng ký mẫu dấu

 

Doanh nghiệp được quyền quyết định về hình thức, nội dung, số lượng con dấu mà không cần phải tuân theo mẫu dấu do Bộ Công An ban hành như trước.

Doanh nghiệp chỉ được phép sử dụng con dấu sau khi đã đăng ký mẫu dấu với cơ quan có thẩm quyền (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội).

Thời gian tiến hành: 5 ngày

 

3. Đăng ký mã số thuế

 

Doanh nghiệp tiến hành thủ tục đăng ký thuế 10 ngày làm việc kể từ ngày ghi trên Giấy phép thành lập

 

3. Kê khai nộp thuế ban đầu

 

Kể từ ngày 01/01/2017, văn phòng đại diện sẽ không phải kê khai nộp thuế môn bài

 

V. CHẾ ĐỘ BÁO CÁO

 

Trước ngày 30 tháng 01 hàng năm, Văn phòng đại diện có trách nhiệm gửi báo cáo theo mẫu của Bộ Công Thương về hoạt động của mình trong năm trước đó qua đường bưu điện tới Cơ quan cấp Giấy phép.

 

VI. THỜI HẠN CỦA GIẤY PHÉP THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

 

Giấy phép thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài có thời hạn 05 năm nhưng không vượt quá thời hạn còn lại của Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của công ty nước ngoài trong trường hợp giấy tờ đó có quy định về thời hạn.

 

III. DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

 

Công ty chúng tôi tự tin với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài. Pazpus sẽ là điểm đến tin cậy giúp gỡ rối mọi vướng mắc cho quý khách một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

 

Trên cơ sở các thông tin, tài liệu và các yêu cầu của nhà đầu tư, chúng tôi sẽ:

- Hướng dẫn nhà đầu tư chuẩn bị các giấy tờ pháp lý và tài chính;

- Soạn thảo các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện;

- Đại diện cho nhà đầu tư nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép thành lập văn phòng đại diện;

- Theo dõi tiến trình xử lí và thông báo kết quả nộp hồ sơ;

- Khắc dấu và đăng ký mẫu dấu cho văn phòng;

- Đăng ký và thông báo mã số thuế;

- Tư vấn pháp lý miễn phí 1 năm sau khi thành lập Văn phòng đại diện.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.


Liên kết có liên quan