ĐIỀU KIỆN CẤP THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài - Người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam lâu dài sẽ cần đến 2 loại giấy tờ là Giấy phép lao động và Thẻ tạm trú. Trong một số trường hợp, người nước ngoài sẽ được miễn Giấy phép lao động, tuy nhiên, Thẻ tạm trú lại là giấy tờ cần thiết và không được miễn. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho các bạn kiến thức tổng quan về thẻ tạm trú và điều kiện để được cấp thẻ.

 

I . Người nước ngoài cần đáp ứng những điều kiện gì để được cấp thẻ tạm trú:

 

Thẻ tạm trú được pháp luật Việt Nam quy định như sau: Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

Thẻ tạm trú được cấp đúng với mục đích nhập cảnh và đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực. Thẻ tạm trú có thời hạn từ 01 – 05 năm, nhưng phải ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.

Dựa theo những quy định về thẻ tạm trú, ta có thể thấy những điều kiện cơ bản để người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú là:

- Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn ít nhất 13 tháng

- Người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú thuộc một trong các trường hợp sau:

+ Là người lao động

+ Là nhà đầu tư/ góp vốn thành lập công ty tại Việt Nam

+ Là người có vợ, chồng, con, bố, mẹ là công dân Việt Nam

+ Là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực kí hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ

 

                             Người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam cần phải có thẻ tạm trú

 

II. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú:

 

Để nhanh chóng xác định người nước ngoài muốn cấp thẻ tạm trú thuộc trường hợp nào và cần chuẩn bị những giấy tờ gì để hoàn thiện hồ sơ sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Đến với PazPus, bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ sau:

- Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài;

- Hộ chiếu;

- Giấy tờ chứng minh thuộc các trường hợp được cấp thẻ tạm trú.

VD: Giấy phép lao động (trong trường hợp người lao động xin cấp thẻ tạm trú), Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư(trường hợp nhà đầu tư xin cấp thẻ tạm trú), Giấy đăng kí kết hôn/Giấy khai sinh (trường hợp thân nhân xin cấp thẻ tạm trú)….

Thời gian thực hiện thủ tục: 05 – 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

 

IV. Dịch vụ của chúng tôi:

 

Với đội ngũ Luật sư, Luật gia và Chuyên viên Pháp lý giàu kinh nghiệm, luôn nắm chắc các quy định của pháp luật, PazPus sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng và uy tín nhất. Dựa trên giấy tờ mà khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ:

- Tư vẫn, hỗ trợ các biểu mẫu cần thiết để hoàn thiện hồ sơ hợp lệ xin cấp thẻ tạm trú;

- Đại diện quý khách hàng đi nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước;

- Nhận Thẻ tạm trú và bàn giao cho khách hàng cùng những giấy tờ cần thiết (nếu có).

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc gì, chúng tôi sẽ tư vấn hướng giải quyết phù hợp nhất.

Đến với PazPus, yêu cầu của Quý khách sẽ được đảm bảo dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của PazPus, vui lòng liên hệ hotline 0938 536 919 để được tư vấn cụ thể.

 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.