DỊCH VỤ LÀM GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Dịch vụ làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam – Người nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam trên 03 tháng thì phải có Giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài mà không có Giấy phép lao động sẽ bị phạt tiền lên đến 75 triệu đồng, bên cạnh đó, người lao động nước ngoài sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Tuy nhiên các thủ tục cũng như giấy tờ cần thiết để xin chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài cũng như xin cấp giấy phép lao động lại tốn nhiều thời gian với những công đoạn khác nhau. Để nắm được các thủ tục cơ bản cũng như cách thực hiện nhanh nhất, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây:

 

                             Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải có Giấy phép lao động

 

I . ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG TẠI VIỆT NAM

 

Người lao động nước ngoài phải đảm bảo các điều kiện sau đây thì mới đủ điều kiện để được cấp Giấy phép lao động tại Việt Nam:

- Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật;

- Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;

- Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

- Có lý lịch tư pháp chứng minh không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài;

- Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Như vậy, điều kiện cơ bản nhất để được cấp Giấy phép lao động tại Việt Nam là người lao động nước ngoài phải thuộc một trong các trường hợp: Là Nhà quản lý, Giám đốc điều hành, Chuyên gia hoặc Lao động kỹ thuật.

 

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CÔNG NHẬN LÀ NHÀ QUẢN LÝ, GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH, CHUYÊN GIA HOẶC LAO ĐỘNG KỸ THUẬT LÀ GÌ?

 

1. Chuyên gia là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau:

 

- Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài (trước ngày 01/04/2016 là không bắt buộc);

- Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định

 

2. Nhà quản lý, giám đốc điều hành là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau:

 

- Nhà quản lý là người quản lý doanh nghiệp theo quy định tại Khoản 18 Điều 4 Luật Doanh nghiệp hoặc là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, tổ chức;

- Giám đốc điều hành là người đứng đầu và trực tiếp điều hành đơn vị trực thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

3. Lao động kỹ thuật: Được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo.

Tuy nhiên các giấy tờ để chứng minh các điều kiện trên cũng như thủ tục xin cấp giấy phép lao động cần phải qua rất nhiều công đoạn. Để không mất quá nhiều thời gian trong việc xác định điều kiện và chuẩn bị giấy tờ cũng như tiến hành thủ tục xin giấy phép lao động, hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

 

II. DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI:

 

Công ty chúng tôi với đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý đã nghiên cứu quy định của Pháp luật Việt Nam về điều kiện, trình tự thủ tục cấp giấy phép lao động sẽ là nơi đáng tin cậy để quý khách giao phó công việc của mình.

 

1 . Dịch vụ cấp mới Giấy phép lao động:

 

HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CẦN CUNG CẤP

Để làm giấy phép lao động, khách hàng chỉ cần cung cấp:

- Giấy khám sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc Việt Nam theo quy định của bộ Y tế;

(Vui lòng liên hệ chúng tôi để biết danh sách các bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe cho người nước ngoài).

- Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp (không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin GPLĐ).

- Xác nhận kinh nghiệm 03 năm tại vị trí công việc sẽ đảm nhận tại Việt Nam;

- Bằng đại học (đối với chuyên gia) hoặc chứng chỉ đào tạo 1 năm (đối với lao động kỹ thuật).

- Giấy đăng ký kinh doanh của Doanh nghiệp;

-  02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

- Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

 

2. Dịch vụ gia hạn Giấy phép lao động

 

ĐIỀU KIỆN

- Giấy phép lao động hiện tại còn thời hạn ít nhất là 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

 

HỒ SƠ CẦN CUNG CẤP

- 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;

- Giấy phép lao động đã được cấp;

- Hộ chiếu bản sao y;

- Lý lịch tư pháp ;

- Giấy tờ chứng minh đã có ít nhất 3 năm kinh nghiệm tại vị trí tương đương ;

- Bằng Đại học (đối với vị trí Chuyên gia) hoặc Chứng chỉ đào tạo (đối với vị trí Lao động kỹ thuật)

- Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

 

3. Công việc chúng tôi sẽ thực hiện :

 

Cùng với những giấy tờ mà khách hàng đã chúng tôi sẽ :

- Tư vấn cho Quý khách hàng các quy định và chuẩn bị các tài liệu, giấy tờ cần thiết.

- Soạn thảo các văn bản, biểu mẫu và chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn thiện cho Quý khách hàng.

- Đại diện Quý khách hàng đi nộp hồ sơ và làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục (nếu có) và hỗ trợ Quý khách hàng các công việc liên quan.

- Nhận Giấy phép lao động từ cơ quan nhà nước và bàn giao cho khách hàng cùng với những giấy tờ cần thiết.

Lưu ý: Sau khi người nước ngoài được cấp Giấy phép lao động thì có thể tiến hành xin cấp Thẻ tạm trú theo thời hạn của Giấy phép lao động (thông thường là 02 năm). Khi đã có thẻ tạm trú thì người nước ngoài không cần phải xin Visa Việt Nam

Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc, chúng tôi sẽ tư vấn để tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của mình, chúng tôi tự tin sẽ cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng nhất đến cho doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ pháp lý của Công ty chúng tôi, yêu cầu của quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0938 536 919 để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất.

 

Các đơn vị đã sử dụng dịch vụ làm GPLĐ của PazPus:

 

Giấy phép lao động đã hoàn thành cho Khách hàng:

 

 

 

 

 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn và có nhiều điều chưa rõ . Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Sử dụng Dịch vụ tại Pazpus, yêu cầu của Quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc!.

Gọi cho chúng tôi !

lienhe

Xin cảm ơn!.